• Work time: 08A.M - 06P.M
  • Phone: +84 948 368 468

MOKA CHẾ BIẾN ƯỚT

MOKA CHẾ BIẾN ƯỚT

Liên hệ

Thành phần: 100% MOKA

Cách chế biến: Chế biến ướt

Quy cách: Gói 500g và 1000g

Hương vị: Hương thơm đậm đà, đặc sánh

Caffeine: Nồng độ cao, tỉnh táo ngay.

Meet More Coffee

Hạt cà phê Moka được mệnh danh là “Nữ hoàng” trong vương quốc cà phê. Là một giống cây khó trồng, đòi hỏi người nông dân mất rất nhiều công chăm sóc. Bởi danh xưng “Nữ hoàng” mà hạt Moka mang nét đặc trưng về hình dạng cây, quả và hương vị.

Moka nguyên chất 100% có vị đắng nhẹ ngay đầu lưỡi, một chút vị chua thanh của sự đanh đá. Cảm nhận mùi hương nồng nàn cùng cái hậu ngọt ngào gây cảm giác thương nhớ. Đó là thành quả của sự lao động để tạo ra những hạt Moka có một không hai trên thế giới.

Phương pháp chế biến ướt là gì?

Chế biến ướt (lên men ướt – Wet Process) là một quy trình chế biến phổ biến tại các quốc gia chuyên canh tác cà phê. Trải qua các công đoạn: Phân loại > Xát bỏ vỏ quả > Lên men loại bỏ chất nhầy > Phơi hoặc sấy khô thành phẩm.

1, Phân loại cà phê:

Cà phê sau khi thu hoạch đem về địa điểm tiếp nhận, cho ngay vào bể nước để phân loại. Những trái nặng sẽ chìm xuống bể và được đem đi chế biến ướt. Trái chín khô, hư hỏng sẽ nổi lên trên được loại ra khỏi cà phê cùng với các tạp chất.

2, Loại bỏ vỏ quả:

Đây là giai đoạn được xem là quan trọng nhất trong phương pháp chế biến cà phê ướt. Điều cần thiết là việc xát vỏ nhanh chóng, nhằm tránh tiến trình lên men ngoài ý muốn và phát sinh các vị lạ trong hạt cà phê.

3, Lên men loại bỏ chất nhầy:

Sau khi loại bỏ vỏ quả, cà phê được cho vào bể bể nước để thực hiện quá trình lên men loại bỏ lớp nhầy. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình chế biến ướt vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hương vị của cà phê hạt sau này.

Quá trình lên men phải được theo dõi cẩn thận để đảm bảo rằng cà phê hạt không có các hương vị không mong muốn. Quá trình này kết thúc khi nắm cà phê trên tay không còn cảm giác nhầy, trơn trượt. Đối với hầu hết các loại cà phê, việc loại bỏ lớp vỏ nhầy thông qua lên men mất từ ​​24 đến 36 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ, độ dày của lớp vỏ, và nồng độ của các Enzyme.

4, Làm khô hạt cà phê:

Sau khi hạt cà phê hạt được rửa sạch bằng nước sạch, chúng được làm khô hoặc sấy trong nhà hoặc phơi ngoài trời để hạ độ ẩm trong hạt xuống 13% – 12%. Sau đó đóng bao bảo quản, hoặc xử lý các khâu tinh chế khác.

Ưu điểm – Nhược điểm

Phương pháp chế biến ướt đã tạo ra một phẩm chất hương vị cao hơn cho cà phê. Quá trình lên men giúp bảo tồn tối đa lượng axit trong hạt cà phê nguyên chất. Đảm bảo được độ chua đặc trưng tự nhiên của từng loại, chinh phục được giới sành cà phê. Tuy nhiên, phương pháp này tiêu thụ một lượng nước lớn gây ảnh hưởng đến môi trường. Việc sử dụng máy móc cơ giới nhiều hơn kéo theo giá thành cà phê nhân thô sẽ tăng lên. 

Hướng dẫn sử dụng

  • Cho vào phin 3 muỗng ( khoảng 20g ) cà phê bột, lắc đều và ép nhẹ nắp gài bên trong.
  • Dùng khoảng 20ml nước tinh khiết 96 độ C – 100 độ C, châm vào phin, chờ cà phê ngấm đều.
  • Sau đó châm thêm khoảng 45ml nước sôi.
  • Thêm đường, sữa, đá tùy thích theo khẩu vị của bạn.

Bảo quản:

  • Nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp.

Hạn sử dụng 1 năm

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Related Products

x
X