Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

Tin vui bất ngờ cho các tín đồ uống cà phê

Ngày: 18/05/2022 lúc 16:22PM

 Để kiểm tra mối liên quan của việc tiêu thụ cà phê với bệnh gan. Một nghiên cứu về tác dụng của cà phê đối với các bệnh về gan đã được thực hiện.

Những người uống ít nhất 1 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 20%. Trong khi đó, những người uống 2 tách một ngày có nguy cơ giảm 35%

Kết quả cho thấy, tiêu thụ cà phê đã cải thiện chỉ số men gan ở những người có nguy cơ mắc bệnh gan, theo Research Gate.

Cà phê có thật sự khắc phục được các bệnh về gan…?

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu trên người mắc bệnh gan mãn tính. Tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ tiến triển thành xơ gan. Giúp làm giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân xơ gan, giảm tỷ lệ phát triển ung thư gan.

Cà phê thực sự có thể khắc phục các bệnh về gan

Cà phê có thực sự hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Ở những bệnh nhân viêm gan C mãn tính, cà phê cải thiện các phản ứng kháng virus. Hơn nữa, bệnh nhân gan nhiễm mỡ tiêu thụ càng nhiều cà phê càng giảm mức độ viêm gan do nhiễm mỡ. Do đó, những bệnh nhân mắc bệnh gan mãn tính, được khuyến khích nên uống cà phê hằng ngày. 

Ung thư biểu mô tế bào gan là loại ung thư gan phổ biến với tỷ lệ tử vong cao. Loại ung thư này thường xảy ra nhất ở những người bị viêm gan do virus như viêm gan B, C. Nguy cơ ung thư gan cũng cao ở những người bị xơ gan. Uống nhiều rượu và ăn nhiều đường cũng làm tăng nguy cơ ung thư gan.

Ung thư gan rất khó chữa vì lan nhanh và gây tổn thương không hồi phục cho gan. Đồng thời rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu – giai đoạn dễ chữa hơn.

Một tách cà phê mỗi ngày: giảm 20% nguy cơ ung thư gan

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton và Đại học Edinburgh (Anh). Họ phát hiện ra rằng cà phê có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan. Để kiểm tra tác dụng bảo vệ của cà phê, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ 26 nghiên cứu, với tổng số 2,25 triệu người tham gia.

Các nghiên cứu đã chỉ ra một điều không thể ngờ. Những người uống ít nhất 1 tách mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 20%. Trong khi đó, những người uống 2 tách một ngày có nguy cơ giảm 35%. Rủi ro giảm tới 50% ở những người uống tới 5 tách một ngày, theo Research Gate.

Sử dụng cà phê thế nào để tăng hiệu quả

Tuy nhiên, Oliver Kennedy, phó giáo sư tại Đại học Bufalo (Mỹ) – tác giả chính của bài đánh giá cho biết. Nghiên cứu này không khuyến khích việc tiêu thụ quá nhiều cà phê. Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe, caffeine có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi như huyết áp cao, khó tiêu, bệnh gút, mất ngủ và bồn chồn.

Nhưng ông cũng khẳng định nghiên cứu đã chứng minh chỉ tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Do cà phê có đặc tính dược phẩm và các hoạt động chống ung thư. Được xem là phương pháp khả thi để phòng ngừa ung thư gan và các bệnh gan khác.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Ung thư của Anh cũng đã đưa ra xác nhận. Việc tiêu thụ cà phê mỗi ngày với liều lượng vừa phải làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan. Nghiên cứu quy mô lớn đã phân tích mức tiêu thụ cà phê của 471.779 người tham gia.

Uống cà phê theo liều lượng vừa phải giúp giảm tỷ lệ ung thư

Uống cà phê theo tỷ lệ vừa phải giúp giảm tỷ lệ ung thư

Sau khi phân tích, các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen’s University (Anh), đã phát hiện những người uống cà phê đã giảm nguy cơ ung thư gan so với không uống cà phê. Tác giả suy đoán rằng các chất chống ô xy hóa trong cà phê có thể có tác dụng bảo vệ chống ung thư gan.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cà phê không bảo vệ hay chống lại ung thư do tác hại của rượu và thuốc lá, theo Research Gate.

 

Meet More
BÌNH LUẬN